Scandal thầy giáo 54 tuổi lạm dụng tình dục 10 học sinh chấn động Thổ Nhĩ Kỳ

loading...

10 em học sinh đã bị thầy giáo 54 tuổi lạm dụng tình dục khi mới 10 – 12 tuổi trong nhiều năm qua.

Tại một sân chơi tại thị trấn Karaman, Anatolian, Thổ Nhĩ Kỳ, các em bé đang chơi đùa vui vẻ. Ở bên ngoài, cha mẹ đang trìu mến nhìn ngắm các con. Đó là một khung cảnh rất bình thường có thể thấy ở nhiều sân chơi khác.

Nhưng đằng sau cảnh tượng thanh bình đó là nỗi bất an sau khi một vụ bê bối tình dục trong chính thị trấn này được phanh phui từ đầu tháng Ba.

Ngày 20/4 diễn ra phiên tòa xét xử giáo viên 54 tuổi với cáo buộc lạm dụng tình tục 10 trẻ em từ năm 2012 đến năm 2015. Có những em bé mới chỉ 10 – 12 tuổi khi bị lạm dụng lần đầu tiên. Sự việc xảy ra tại hai nhà khách cho học sinh do hai quỹ từ thiện thành lập.

 

Thị trấn Karaman nhuốm màu buồn sau khi phanh phui vụ bê bối tình dục.

Ông Oktay Yilmaz, luật sư đại diện bị hại, cho biết các em bé rất sợ hãi khi nhắc lại những gì đã qua.

Các em nói với tôi rằng không muốn kể về chuyện lạm dụng tình dục vì các em rất sợ hãi và xấu hổ. Các em không dám nhìn tôi khi kể lại. Chỉ đến khi tôi nói rằng tôi biết mọi chuyện đã xảy ra thì các em mới bắt đầu chia sẻ.” – Ông Yilmaz nói.

Sự việc khiến người dân trên khắp đất nước Thổ Nhĩ Kỳ phẫn nộ, đặc biệt là trên mạng xã hội. Hàng nghìn người đã sử dụng hashtag #StopChildAbsueinTurkey để thể hiện sự thất vọng về những hành động che giấu vụ bê bối của cơ quan chức năng.

Trên đường phố Karaman, nhiều người dân tỏ ra e dè khi được đề nghị bày tỏ quan điểm của mình về vụ bê bối lạm dụng trẻ em một cách công khai. Mặc dù vậy, cũng có nhiều người, vì quá bức xúc, tức giận, mà sẵn sàng đứng giữa đám đông để nói về hậu quả của scandal này.


Nghi phạm có thể đối mặt với án tù 600 năm tại tòa án Karaman.

Anh Fatil Uyrum, người cha có 4 con, nói rằng ai cũng lo lắng khi biết đến vụ lạm dụng tình dục.

Chúng tôi tự hỏi liệu những đứa trẻ xung quanh tôi, những đứa trẻ hàng xóm kia có trải qua điều tương tự. Chúng tôi lo sợ con cái tôi sẽ bị tấn công.” – Uyrum nói.

Chúng tôi cũng có con. Bây giờ, mỗi ngày đi học, tôi đều phải cảnh báo các con về mối nguy hiểm. Không được nhận bất kỳ thứ gì từ người lạ, không lên xe người lạ. Hãy cẩn thận.” – Anh Ismail Tas, một người dân nói.

Người Thổ Nhĩ Kỳ phải chống lại những cuộc tấn công như vậy.” – Ông Osman Nuri Kocak, một giáo viên về hưu nói. “Chúng tôi kêu gọi mọi người ở Thổ Nhĩ Kỳ hãy đến trước cửa tòa án để phản đối.”

Nghi phạm có thể phải nhận bản án 600 năm tù giam nếu mọi cáo buộc là sự thật.


Vụ việc tại thị trấn Karaman đã gây phẫn nộ trên toàn đất nước Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, các nghị sĩ Đảng cầm quyền đã bỏ phiếu từ chối áp dụng luật điều tra và ngăn chặn lạm dụng trẻ em tại Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến cộng đồng tức giận. Và vụ bê bối tình dục tại Karaman là giọt nước tràn ly khiến người dân tỏ ra không còn tin tưởng vào chính quyền. 

Cũng vì áp lực dư luận quá lớn, cuối cùng Quốc hội phải thành lập ủy ban điều tra vụ bê bối lạm dụng tình dục ở Karaman.

Ensar Foundation, một tổ chức thiện nguyện hành động vì “đạo đức” cũng có liên đới đến sự việc này. Hiện văn phòng của Ensar Foundation tại Karaman đã đóng cửa đề điều tra.

Trong khi đó, đại diện quỹ Kaimder, được cho là quỹ thứ hai có liên quan đến việc thành lập nhà nghỉ bất hợp pháp cho học sinh tại Karaman, đã lên tiếng phủ nhận trách nhiệm trong vụ bê bối.

Theo luật pháp Thổ Nhĩ Kỳ, toàn bộ nhà khách và ký túc xá cho học sinh tiểu học phải do nhà nước xây dựng và quản lý. Việc hai tổ chức từ thiện thành lập nhà khách học sinh sẽ bị đánh giá là vi phạm pháp luật.

Nguồn: BBC

 

loading...

loading...

Nguồn : http://afamily  .vn/scandal-thay-giao-54-tuoi-lam-dung-tinh-duc-10-hoc-sinh-chan-dong-tho-nhi-ky-20160419093816831.chn